Follow Us :

©2019 by Maesot Heavy Industries Co.,Ltd

เกี่ยวกับเรา

          บริษัท แม่สอด เฮฟวี่ อินดัสทรี จํากัด ประกอบกิจการเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเหล็กหล่อและอะไหล่ยนต์ ทางบริษัทได้รับการส่งเสริมจากคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนของไทย(BOI) โดยผู้ถือหุ้นเป็นคนต่างชาติ 100 % ทุนในการจดทะเบียนบริษัท 105,000,000 บาท ขณะนี้โรงงานอยู่ในระหว่างการดําเนินการก่อสร้าง และทางเราวางแผนจะเริ่มการผลิตในช่วงปลายปี 2019 ผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทเป็นชิ้นส่วนเหล็ก และชิ้นส่วนเครื่องจักรเพื่อการเกษตร กําลังการผลิตประมาณ 5000 ตันต่อปี

การออกแบบผลิตภัณฑ์

     ในขั้นตอนการออกแบบผลิตภัณฑ์ทางเราใช้ซอฟแวร์ CAD/CAM เป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งเครื่องแสกนแบบ3มิติที่เรามี เพื่อช่วยลดระยะเวลาในงานออกแบบ 

อีกทั้งยังมีซัพพลายเออร์ทั้งในประเทศไทยและประเทศใต้หวันที่คอยให้การสนับสนุนทีมออกแบบของเรา. เรายังใช้แม่พิมพ์ทรายแบบ3มิติ เพื่อเช็คแบบแม่พิมพ์ก่อนการผลิตจริง

และสำหรับชิ้นส่วนเหล็กหล่อต่างๆ ทางเราใช้เครื่องพิมพ์3มิติเพื่อแสดงตัวอย่างของชิ้นส่วนเหล็กก่อนการผลิตจริงได้อีกด้วย

การทำรูปแบบ

          บริษัท แม่สอด เฮฟวี่ อินดัสทรี จํากัด มีรูปแบบการทำแม่พิมพ์ของตัวเอง สำหรับแม่พิมพ์แบบทรายชื้น,การขึ้นรูปแบบเรซิ่น หรือแม่พิมพ์จากโฟม และยังมีแม่พิมพ์ที่ทำจากไม้ หรืออลูมิเนียมอีกด้วย

การทำแม่พิมพ์

          บริษัท แม่สอด เฮฟวี่ อินดัสทรี จํากัด มีการใช้วิธีการทำแม่พิมพ์หลากหลายประเภท

 

สายการผลิตแบบการขึ้นรูปด้วยทรายชื้น

     เหมาะสำหรับการผลิตชิ้นส่วนขนาดเล็ก ส่วนใหญ่จะเป็นชิ้นส่วนที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 30 กิโลกรัมและไม่มีแกน หรืออาจจะมีแกนแบบเรียบง่ยเพียงอย่างเดียว

สายการผลิตแบบการขึ้นรูปด้วยเรซิ่น

     ฟูราน เรซิ่น หรือโซเดียมซิลิเกตจะถูกใช้เพื่อทำให้ผิวแม่พิม์แข็งขึ้น ชิ้นส่วนที่ผลิตด้วยขั้นตอนนี้โดยทั่วไปจะมีน้ำหนักตั้งแต่ 30กิโลกรัมไปจนถึงน้ำหนักหลายตัน

สายการผลิตด้วยการขึ้นรูปแบบโฟมหาย (Lost Foam Molding)

     ในการหล่อแบบโฟมหายนั้น แม่พิมพ์ทรายจะทำจากโฟมEPS โดยสำเนามาจากชิ้นส่วนที่ต้องการ หลังจากนั้นโฟมEPS จะระเหยและแทนที่ด้วยโลหะในระหว่างการเท การหล่อแบบนี้ชิ้นส่วนไม่จำเป็นต้องมีแกนในกระบวนการ วิธีการหล่อแบบโฟมหาย เหมาะสำหรับชิ้ยส่วนที่ซับซ้อนขนาดกลางที่มีชิ้นส่วนกลวงหลายชิ้นและชิ้นส่วนอื่นๆที่ปกติจะต้องใช้แกนในการหล่อจำนวนมาก

วิธีการทั้งหมดนี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย วิธีการหล่อควรเลือกโดบขึ้นอยู่กับปริมาณของชิ้นส่วน คุณภาพที่ต้องการ และการกำหนดเวลาในการผลิตของลูกค้า

บริษัท แม่สอด เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด มีความสามารถในการผลิตแม่พิมพ์ส่วนใหญ่สำหรับการหล่อเหล็ก หรือสำหรับการออกแบบแม่พิมพ์ที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น อีกทั้งเรายังมีความช่วยเหลือจากซัพพลายเออร์ทั้งจากประเทศไทยและไต้หวัน

การหล่อเหล็กและเหล็กกล้า

ราเชี่ยวชาญในการหล่อเหล็กรวมถึงเหล็กสีเทาเหล็กดัดและเหล็ก

จิ๊กและฟิกซ์เจอร์

เรามีความสามารถในการออกแบบและผลิตจิ๊กและฟิกซ์เจอร์ตามขนาดของชิ้นส่วน,ความยากง่ายในการตัดเฉือน, ราคา หรือปัจจับอื่นๆ

การใช้เครื่องจักร

บริษัท แม่สอด เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด มีความรู้อย่างก้างขวางในด้านการหล่อชิ้นส่วนโลหะ, แพทเทิร์นไม้ และ แม่พิมพ์อลูมิเนียม. เครื่องซีเอ็นซีทั้งแนวตั้งและแนวนอนถูกนำมาใช้ในสายการผลิต อีกทั้งเรายังมีเครื่องกลึงซีเอ็นซีอีกหลายเครื่อง

การอบ-ชุบ

เรานังมีแผนกอบ-ชุบด้วยความร้อน (เช่น การชุบผิวแข็งคาร์บูไรซิ่ง, การอบอ่อน, การอบปกติ) ซึ่งสามาถปรับปรุงคุณสมบัติวัสดุของชิ้นงาน